13 พฤศจิกายน 2539

บีอีซี เวิลด์ ขอชี้แจงข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์

บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าตามที่มีข่าวเกี่ยวกับบริษัทย่อย (บริษัทบางกอกเอ็น เตอร์เทนเม้นท์ จำกัด-ผู้ดำเนินงาน "ช่อง3") ของบริษัทฯ ในหนังสือพิมพ์รายวันบางฉบับเช้าวันนี้ว่า "ช่อง3"จะทุ่มงบ 5,000 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารสำนักงานและฐานปฏิบัติการใหม่บริเวณถนนพระ รามเก้านั้น บริษัทใคร่ขอชี้แจงทำความเข้าใจให้รายละเอียดที่ถูกต้องดังนี้ การสร้างอาคารสำนักงานและอาคารสตูดิโอที่บริเวณถนนพระรามเก้าที่เป็นข่าวนั้น แต่เดิมนั้น เป็นเป็นงานโครงการหนึ่งของบริษัทฯ โดยที่บริษัทฯมีแผนที่จะเซ้งที่ดินแปลงดังกล่าวมาดำเนินการก่อ สร้างเองตามที่ได้ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนฯ แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ได้หมดความสนใจที่จะดำเนิน การลงทุนพัฒนาที่ดินแปลงนั้นเองแล้ว ดังนั้นโครงการพัฒนาที่ดินดังกล่าวจึงเป็นความสนใจที่จะลงทุน ของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯเองเป็นการส่วนตัว ปัจจุบันบริษัทฯ ยังไม่มีข้อตกลงใดๆ ในเรื่องการเช่าใช้พื้น ที่ในโครงการพัฒนาที่ดินดังกล่าวหากมีการตกลงใดๆ บริษัทฯ จะแจ้งให้ตลาดทราบโดยทันที เกี่ยวกับโครงการร่วมลงทุนจัดตั้ง บริษัทเอเชี่ยน สปอร์ต เน็ตเวิร์ก (ASN) ที่เป็นข่าวนั้นยัง อยู่ในระหว่างการศึกษาโครงการและการปรึกษาหารือกันในกลุ่มธุรกิจโทรทัศน์ในภูมิภาคนี้ ยังมิได้มี การจัดตั้งบริษัทร่วมทุนแต่อย่างไร หากเมื่อได้ข้อตกลงใดๆที่แน่นอนแล้ว บริษัทฯ จะแจ้งให้ตลาดทราบ โดยทันที