19 สิงหาคม 2539

บีอีซี เวิลด์ แจ้งการยกเลิกข้อตกลงการร่วมดำเนินการกิจการให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกระ หว่างองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย กับบริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ตามที่บริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด ซึ่ง เป็นบริษัทในเครือของบริษัทฯ ได้มีข้อตกลงการร่วมดำเนินการกิจการให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับ สมาชิก กับ องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อ.ส.ม.ท.) ในอันที่จัดให้มีบริษัทมหาชนเพื่อประ กอบกิจการให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกดังที่ได้แจ้งไว้ในหนังสือชี้ชวนที่ได้ยื่นต่อสำนักงานคณะ กรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นั้น ด้วยเหตุที่ได้มีการอนุญาต ให้เอกชนหลายรายดำเนินการในกิจการประเภทเดียวกันนี้ บริษัทฯ จึง ไม่ประสงค์ที่จะดำเนิน การกิจการให้บริการโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิก ตามข้อตกลงดังกล่าว บริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด จึงได้แจ้งขอยกเลิกข้อตกลงดังกล่าว กับอ.ส.ม.ท. และได้ บรรลุข้อตกลงกับ อ.ส.ม.ท. ในการยกเลิกข้อตกลงดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยได้ชำระค่าเสียหายจำ นวนสิบล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ให้แก่ อ.ส.ม.ท. พร้อมทั้งได้สละสิทธิเรียกร้องขอคืนค่า ตอบแทนที่ได้จ่ายให้แก่ อ.ส.ม.ท.ไปแล้วในปี 2538 จำนวนสิบล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ด้วย