16 สิงหาคม 2539

แจ้งเปลี่ยนแปลงนโยบายบัญชีการบันทึกรายจ่ายการจัดจำหน่ายหุ้น

วันที่ 16 สิงหาคม 2539 เรื่อง นโยบายบัญชีที่เกี่ยวกับการบันทึกรายจ่ายในการจัดจำหน่ายหุ้นเพิ่มทุน เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ ขอแจ้งการเปลี่ยนแปลงนโยบายบัญชีที่เกี่ยวกับการบันทึกรายจ่ายในการจัดจำหน่าย หุ้นเพิ่มทุน ซึ่งบริษัทฯได้นำไปหักออกจากยอดส่วนเกินมูลค่าหุ้น (หมายเหุต 3 ของงบการเงินระหว่าง กาล สำหรับไตรมาสที่สอง สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2539) ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากที่ได้แสดงไว้ใน ประมาณการงบการเงินปี 2539 ที่ได้ยื่นไว้ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ถือเป็นค่าใช้จ่ายจ่ายล่วงหน้า(DEFERRED CHARGES) ตั้งพักไว้ในหมวดสินทรัพย์อื่น แล้วตัดจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายโดยวิธีเส้นตรงในระยะเวลา5ปี บริษัทฯเชื่อว่านโยบายบัญชีที่เลือกใช้นี้(ซึ่งเป็นหลักการบัญชีที่รับรองทั่วไป) เป็นประโยชน์ ต่อผู้ถือหุ้นของบริษัทฯทุกท่าน อีกทั้งยังลดความสับสนในการบันทึกรายการบัญชี เป็นการสิ้นเสร็จเด็ดขาด ในรอบระยะเวลาบัญชีที่เกิดรายการเพียงรอบเดียว จึงได้เปลี่ยนมาใช้นโยบายบัญชีดังที่กล่าวนี้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ นายฉัตรชัย เทียมทอง ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน