25 กรกฎาคม 2539

รายงานผลการใช้เงินทุนที่เพิ่ม ณ 30 มิถุนายน 2539

ที่ 010/2539 26 กรกฎาคม 2539 เรื่อง รายงานการใช้เงินทุนที่เพิ่ม ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2539 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ จำนวน 20 ล้านหุ้น ให้แก่ประชาชนทั่วไป ในราคาหุ้นละ 142 บาท และได้ยื่นคำขอต่อตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทยให้รับหุ้นสามัญของบริษัทรวมทั้งสิ้น 200 ล้านหุ้น เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย ดังที่ตลาดหลักทรัพย์ฯได้รับและอนุญาตให้หุ้นของบริษัทเริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลัก ทรัพย์ฯได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2539 แล้วนั้น บัดนี้ บริษัทฯ ใคร่ขอรายงานความคืบหน้าของการ ใช้เงินทุนในส่วนที่เพิ่มทุนตามรายละเอียดวัตถุประสงค์ในการเสนอขายหุ้น ดังที่ได้แจ้งไว้ในหนังสือชี้ชวน ดังต่อไปนี้ 1. ลงทุนในการปรับปรุงอุปกรณ์การแพร่ภาพทั่วประเทศ ประมาณ 400 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ในระหว่างเตรียมการ ยังมิได้มีการจ่ายเงินลงทุนแต่อย่างใด 2. ลงทุนในการสร้างเสาอากาศสูงประมาณ 350 เมตร ประมาณ 700 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ในระหว่างเตรียมการ ยังมิได้มีการจ่ายเงินลงทุนแต่อย่างใด 3. ชำระคืนเงินกู้จากสถาบันการเงินของบริษัทฯและบริษัทในเครือ ประมาณ 1,000 ล้านบาท ทางบริษัทฯ ได้ชำระคืนเงินกู้จากสถาบันการเงินครบถ้วนแล้ว โดยได้ชำระหนี้ เงินกู้ระยะยาว ให้แก่สถาบันการเงิน จำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 945 ล้านบาท (เก้าร้อยสี่สิบห้าล้านบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2539 ที่ผ่านมา 4. ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ และบริษัทในเครือ ประมาณ 740 ล้านบาท เงินที่ได้มาจากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนส่วนที่เหลือจากการใช้ชำระหนี้ ดังที่กล่าว ในข้อ 3 ข้างต้น บริษัทฯ ได้นำมาใช้เป็นงินทุนหมุนเวียนทั้งหมดโดยครบถ้วน จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ( นายประสาร มาลีนนท์ ) ( นางสาวรัตนา มาลีนนท์ ) กรรมการ กรรมการ