11 กรกฎาคม 2545

แจ้งจัดตั้ง บ.เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ เซอร์วิสเซส

10 กรกฎาคม 2545 เรื่อง แจ้งการอนุมัติจัดตั้งบริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อ้างถึง หนังสือของบริษัท ลงวันที่ 19 ธันวาคม 2544 เรื่อง โครงการร่วมลงทุนกับ "เวอร์จิ้น เรดิโอ เอเซีย" ตามที่บริษัทได้แจ้งการทำความตกลงเบื้องต้น ระหว่าง บริษัท บีอีซี-เทโรเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด [บีอีซี-เทโร] บริษัทย่อยของบริษัท ซึ่งบริษัทถือหุ้นอยู่ร้อยละ60 ของทุนจดทะเบียน กับบริษัท เวอร์จิ้น เรดิโอ (เอเซีย) จำกัด [เวอร์จิ้น] ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับบริษัท และผู้บริหารของบริษัท เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อดำเนินกิจการธุรกิจสื่อวิทยุในประเทศไทยร่วมกันนั้น บัดนี้ ได้รับแจ้งว่า คณะกรรมการบริษัท บีอีซี-เทโรฯ ได้มีมติอนุมัติเข้าร่วมลงทุนจัดตั้งบริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีรายละเอียดดังนี้ ชื่อบริษัทร่วมทุน: บริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ทุนจดทะเบียน: 49,960,800 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ 2,548,000 หุ้น และหุ้นบุริมสิทธิ 2,448,080 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 10.- บาท สัดส่วนการถือหุ้น: บีอีซี-เทโร จะถือหุ้นร้อยละ 100 ของหุ้นสามัญทั้งหมด และเวอร์จิ้นจะถือหุ้นร้อยละ 100 ของหุ้นบุริมสิทธิทั้งหมด การชำระค่าหุ้น: บีอีซี-เทโร ชำระเงินค่าหุ้นสามัญเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 25,480,000 บาท และเวอร์จิ้น ชำระเงินค่าหุ้นบุริมสิทธิเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 26,520,000 บาท วัตถุประสงค์: เพื่อดำเนินการธุรกิจสื่อวิทยุในประเทศไทย ประกอบธุรกิจ: ขายเวลาโฆษณาทางวิทยุ, ให้บริการคำปรึกษาและการจัดการในการดำเนินรายการ, การตลาด และโฆษณา รวมถึงกิจการรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับ:เงินปันผล แหล่งเงินทุน: เงินทุนหมุนเวียนของบริษัท ที่ตั้ง: ชั้น7 อาคารเอ็มโพเรี่ยม ทาวเวอร์ เลขที่ 622 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 ประเทศไทย ผู้สอบบัญชี: นายวีระชัย รัตนจรัสกุล ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ทะเบียนเลขที่ 4323 บริษัท ไพร้ซ วอเตอร์เฮ้าส์ คูเปอร์ส เอบีเอเอส จำกัด จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน