22 กุมภาพันธ์ 2545

ชี้แจงผลการดำเนินงาน งบการเงิน ปี 2544

21 กุมภาพันธ์ 2545 เรื่อง ขอนำส่งงบการเงินประจำปี 2544 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สิ่งที่ส่งมาด้วย งบการเงินของบริษัท และงบการเงินรวมของบริษัทและบริษัทย่อยปี 2544 บริษัท ขอนำส่งงบการเงินของบริษัท และ งบการเงินรวมของบริษัทและบริษัทย่อย สำหรับปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2544 ซึ่งได้รับการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชี ผ่านการสอบทาน จากคณะกรรมการตรวจสอบ และผ่านการรับรองจากคณะกรรมการแล้ว ดังที่ได้แนบมาด้วยนี้ การดำเนินงานรวมของบริษัทและบริษัทย่อย ในปี 2544 เป็นกำไรสุทธิ 1,542 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับปีก่อน แม้ต้องรับรู้ผลขาดทุนของ"บริษัทร่วม-ซีวีดี"ตามสัดส่วนการ ถือหุ้น กว่า43ล้านบาท แม้บริษัทและบริษัทย่อยจะมีรายได้จากกิจกรรมและบริการอื่นด้านบันเทิง เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว แต่จากการหดตัวของเม็ดเงินโฆษณาช่วงไพร์มไทม์ในตอนท้ายของปี ทำให้ บริษัทและบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายเวลาโฆษณาได้เพียงใกล้เคียงกับปีก่อน และเนื่องจาก อัตรากำไรของกิจกรรมและบริการอื่นทำได้ในอัตราที่ต่ำกว่าการขายเวลาโฆษณา ทำให้ผลกำไร ที่ทำได้ดีกว่าปีก่อนในช่วงครึ่งแรกของปีหายไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน