10 พฤศจิกายน 2543

นำสงคำอธิบายผลการดำเนินงานที่แตกต่างสำหรับไตรมาส 3 ปี 2543

9 พฤศจิกายน 2543 เรื่อง ขอนำส่งงบการเงินไตรมาส3 ปี2543 พร้อมคำอธิบายเหตุผลที่ผลการดำเนินงาน แตกต่างจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนเกินกว่าร้อยละ 20 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สิ่งที่ส่งมาด้วย งบการเงินของบริษัทฯและงบการเงินรวมของบริษัทและบริษัทย่อย ไตรมาส 3 ปี 2543 บริษัทฯ ขอนำส่งงบการเงินของบริษัทฯ และงบการเงินรวมของบริษัทและบริษัท ย่อย สำหรับไตรมาส3 ปี 2543 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2543 ซึ่งได้ผ่านการสอบทานจาก ผู้สอบบัญชีและ คณะกรรมการตรวจสอบแล้ว ดังที่ได้แนบมาด้วยนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อยในไตรมาส 3 ปี2543นี้ เป็นกำไรสุทธิ เท่ากับ403ล้านบาท สูงกว่าไตรมาสก่อนร้อยละ19 และสูงกว่าไตรมาสเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 74 ส่วนหนึ่งเนื่องจากรายได้จากการขายที่เพิ่มขึ้นจาก ปริมาณการใช้เวลาโฆษณาที่เพิ่มขึ้น และ การปรับอัตราค่าเวลาโฆษณาที่เพิ่มขึ้น และอีกส่วนหนึ่งจากการที่ในไตรมาสก่อนกลุ่มฯมีผลขาดทุน จากการถ่ายทอดรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป(ยูโร2000) และในไตรมาสเดียวกันของปี ก่อน ได้บันทึกรายการค่าใช้จ่ายที่จะไม่เกิดขึ้นซ้ำสองรายการ(การย้ายสำนักงานและการตัดจ่าย ค่านิยมที่เกิดจากการลงทุนใน"ซีวีดี")แม้ว่าในปีนี้การเปลี่ยนแปลงนโยบายการบัญชีในส่วนที่เกี่ยว ข้องกับการตัดจ่ายค่าละครซึ่งทำให้ต้นทุนขายของกลุ่มในไตรมาส3ปีนี้เพิ่มมากขึ้นอีก109ล้านบาท จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน