01 November 2019

ช่อง 3 สานสัมพันธ์ ร่วมงานสถาปนากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ครบ 24 ปี

กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือ โดย พลเรือตรีธานี แก้วเก้า  เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือคนใหม่ เรียนเชิญ หน่วยงานราชการ, เอกชน และองค์กรพันธมิตร เข้าร่วมงาน วันคล้ายวันสถาปนากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในโอกาสครบรอบ 24 ปี   พร้อมด้วยนายทหาร เจ้าหน้าที่ และบุคลากร สังกัดกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ร่วมจัดพิธีทำบุญ  นิมนต์พระสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารและจตุปัจจัยไทยทานแด่พระสงฆ์ ก่อนจะมีงานมอบทุนให้บุตรธิดาของข้าราชการทหารเรือ และเลี้ยงขอบคุณในช่วงกลางวัน  เมื่อวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้ คุณดวงรัตน์ มหาวนิช รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่แผนกต้อนรับ ในฐานะตัวแทนผู้บริหารไทยทีวีสีช่อง 3   ได้เข้ามอบแจกันดอกไม้แสดงความยินดีแก่ พลเรือตรีธานี แก้วเก้า  เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ พร้อมพูดคุยต่อยอดโครงการระหว่างสององค์กร แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เช่นเดียวกับองค์กรและหน่วยงานต่างๆ  เพื่อเป็นสร้างความสัมพันธ์อันดีในวาระนี้ด้วย

สำหรับกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ก่อตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2538 มีหน้าที่รับผิดชอบ งานด้านกิจการพลเรือนของกองทัพเรือ โดยมีภารกิจใน การปฏิบัติการด้านกิจการพลเรือน การปฏิบัติการจิตวิทยา การประชาสัมพันธ์  การช่วยเหลือประชาชน การพัฒนาประเทศ งานการเมืองในหน่วยทหาร การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง ตลอดจนการเผยแพร่วิทยาการด้านกิจการพลเรือนของกองทัพเรือ