11 กันยายน 2562

"ช่อง 3 รวมพลังรักษ์โลก School Tour" นำทีมนักแสดงละคร "ลิขิตแห่งจันทร์" บุกโรงเรียนสายน้ำผึ้ง

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 สานต่อโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องผ่านรายการและกิจกรรมต่างๆของสถานีฯ หลังจากประสบความสำเร็จกับกิจกรรม "ช่อง 3 รวมพลังรักษ์โลก School Tour" ครั้งแรก ที่โรงเรียนปทุมคงคา ไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ช่อง 3 พร้อมกลุ่มเครือข่ายภาคี และหน่วยงานต่างๆ นำทีมนักแสดงนำจากละคร "ลิขิตแห่งจันทร์" อาทิ เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ, น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, กระทิง-ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ พร้อมด้วยผู้จัดละคร คุณกัญจน์ ภักดีวิจิตร และ คุณบุญจิรา ภักดีวิจิตร ร่วมจัดกิจกรรม "ช่อง 3 รวมพลังรักษ์โลก School Tour" ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ร่วมกันทำกิจกรรมและให้ความรู้ด้านการจัดการขยะให้กับน้องๆนักเรียนที่โรงเรียนสายน้ำผึ้ง

ในการนี้คณะผู้บริหารช่อง 3 คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร , คุณดวงรัตน์ มหาวนิช รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยเครือข่ายภาคีผู้สนับสนุนกิจกรรม คุณชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร , คุณประเทืองวิทย์ ดีใจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร , คุณประทรรศน์ สูตะบุตร ตัวแทนจากโครงการ PPP Plastic , ดร.กัญญาพัชญ์ กานต์ภูวนันต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสายน้ำผึ้ง และเครือข่ายพันธมิตร (ด้านการจัดการขยะ) BCI , สตาร์บอร์ด , LUSH Thailand เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้

กิจกรรมภายในงาน 2 นักแสดงหนุ่ม ยูโด-ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ และ เค้ก-นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับหน้าพิธีกร นำเหล่าทีมนักแสดง "ลิขิตแห่งจันทร์" ชวนน้องๆร่วมเล่นเกมกิจกรรมสันทนาการ กระทบไหล่นักแสดงอย่างใกล้ชิด จากนั้นนักแสดงและนักเรียนโรงเรียนสายน้ำผึ้งได้ร่วมกันทำกิจกรรม workshop ให้ความรู้วิธีการจัดการแยกขยะและลดปริมาณขยะ เพื่อปลูกจิตสำนึกที่ดีของเยาวชน พร้อมเป็นต้นแบบที่ดีสำหรับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต่อไป