ช่อง 3 และภาคีเครือข่ายจับมือ กทม.ลงนาม MOU จัดการพลาสติกและขยะอย่างยั่งยืน

เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ผู้บริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  โดย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร  ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือโครงการความร่วมมือภาครัฐ ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม เพื่อจัดการพลาสติกและขยะอย่างยั่งยืน พื้นที่นำร่องเขตคลองเตย  โดยร่วมลงนามกับเครือข่ายภาคีองค์กรธุรกิจย่านคลองเตย พร้อมด้วย พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีในการลงนามในครั้งนี้ ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ในการนี้ คณะผู้บริหารสถานีฯ คุณดวงรัตน์ มหาวนิช รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ,  คุณอัญญวดี ลีลานุกิจ ผู้จัดการแผนกต้อนรับ  และนักแสดงจากละคร ด้วยแรงอธิษฐาน โบว์-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ ,  พลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล พร้อมด้วยคุณอัจฉราวดี  ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย เข้าร่วมในงานครั้งนี้ด้วย

สำหรับโครงการนี้ กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคธุรกิจ ภาคประชาสังคม ชูเขตคลองเตยเป็นต้นแบบพื้นที่นำร่องด้านการจัดการพลาสติกและขยะ โดยมีภาคธุรกิจในย่านคลองเตย อาทิ ช่อง 3 ,  บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ,  ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม ,  การยาสูบแห่งประเทศไทย ,  แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์ สุขุมวิท 24 ,  โอ๊ควู้ด เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24  และ อาคารไวท์ กรุ๊ป   ตอบรับเข้าร่วมเป็นพื้นที่นำร่อง ระยะที่ 1 ด้วยการพัฒนาระบบจัดการพลาสติกและขยะในอาคาร ลดและคัดแยกขยะที่แหล่งกำเนิด พร้อมสร้างการตระหนักและขยายเครือข่ายตามเป้าหมายเพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกในทะเลไทยลงไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ภายในปี พ.ศ.2570

Other Corporate News